Điện thoại

0988718083

Email

drcarevietnam@gmail.com

Giờ mở cửa

Thứ Hai - Thứ Bảy: 8AM - 6PM

Biết rằng con cái là lộc trời cho, con nào cũng quý, nhưng nếu có đủ các nếp cả tẻ cả trai và gái thì sẽ mãn nguyện hơn, hạnh phúc hơn. Có nhiều cặp vợ chồng thích có con trai để nối dõi, tuy nhiên lại có không ít cặp vợ chồng muốn có một cô công chúa để cưng chiều. Vậy hãy tìm hiểu mẹo để có thể mang thai một cô công chúa nhé.

1. Môi trường cơ thể có tính axit

Nếu bạn muốn mang thai con gái, phụ nữ nên tránh ăn quá nhiều thực phẩm có tính kiềm, bổ sung thực phẩm có chất axit phù hợp. Tất nhiên, bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp, tránh ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit, gây mất cân bằng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹ bầu cần nghiên cứu dựa trên khoa học, các thực phẩm có tính axit được đề cập ở đây không chỉ dựa vào mùi vị khẩu vị. Bạn cần chú ý tới chất dinh dưỡng tránh dẫn đến sự mất cân bằng axit-bazơ trong môi trường cơ thể. Thực phẩm có tính axit như thịt, cá, các sản phẩm từ sữa trừ sữa tươi (như kem, phô mai,..), các sản phẩm từ bột mì gạo, ngô, protein, trái cây chua, sô cô la, đồ uống có vị chua.

2. Chú ý đến tư thế khi quan hệ tình dục

Các nghiên cứu nước ngoài đã chỉ ra rằng, việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào những người chồng của chúng ta và tinh trùng nữ thường khỏe hơn, sống lâu hơn nhưng lại chậm chạp hơn tình trùng nam. Vì vậy, nếu bạn muốn có con gái, bạn nên quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng vài ngày sẽ giúp tinh trùng nữ có lợi thế hơn. Bạn không cần phải kiêng quan hệ và bạn có thể giữ tần suất quan hệ tình dục bình thường (cứ sau 3 ngày 1 lần). Nhưng thời điểm tốt nhất nên chọn thời gian trước ngày rụng trứng.

Theo đó, nếu bạn muốn sinh con trai, bạn cần phải kiêng một vài ngày trước thời kỳ rụng trứng, để người chồng có thể sản xuất số lượng tinh trùng tối đa, và tăng khả năng sinh sản của tinh trùng Y.

Xem thêm:  Tập vận động cho bé

Hai vợ chồng “nhịn” trả bài trong vòng 7 đến 10 ngày (tức là không được quan hệ trước khi trứng rụng từ 7 đến 10 ngày) để lượng tinh trùng được sản sinh tối đa. Ở tư thế tình dục, nên sử dụng tư thế lên xuống truyền thống đơn giản. Đồng thời, tránh cực khoái quá khích sẽ tác động mạnh tới trứng rụng cũng sẽ làm giảm cơ hội mang thai bé trai. Lưu ý rằng một tuần sau khi quan hệ tình dục nên kiêng là tốt nhất.

3. Càng lớn tuổi, càng dễ có con gái

Vợ chồng càng lớn tuổi, cơ hội sinh con gái càng lớn. Đây là một thực tế đã được nghiên cứu và chứng minh. Bởi vì yếu tố tuổi tác ảnh hưởng đến chất lượng thể chất của cả nam và nữ, số lượng tinh trùng của nam giới sẽ giảm theo tuổi tác và phụ nữ càng lớn tuổi, sự thay đổi hormone sinh lý cũng sẽ làm giảm độ kiềm trong tử cung theo năm tháng. Cơ hội sinh con gái cũng tăng lên đáng kể.

4. Phụ nữ chịu áp lực lớn sẽ dễ sinh con gái

Nghiên cứu mới nhất của các nhà tâm lý học Đan Mạch cho thấy phụ nữ có nhiều khả năng mang thai con gái sau khi bị căng thẳng, áp lực về tinh thần mạnh mẽ. Phụ nữ quá lo lắng và căng thẳng sẽ tạo ra môi trường axit mạnh mẽ, điều này sẽ làm giảm đi lượng tinh trùng Y sống sót và tăng cơ hội sinh con gái.

Căng thẳng lâu dài đối với nam giới cũng làm giảm số lượng tinh trùng. Mặc dù vậy, khoa học cũng không khuyến khích phụ nữ mang thai khi đang phải chịu áp lực tinh thần. Sức khỏe của mẹ và bé quan trọng hơn cả. Tốt nhất vợ chồng nên để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên.

Xem thêm:  Vì sao trẻ nên ngủ sớm để tăng chiều cao?

5. Đặc tính công việc

Theo các báo cáo thống kê, nếu nghề nghiệp của người chồng là lái xe lâu năm (như lái xe taxi, lái xe tải), tiếp viên hàng không hoặc phi công, bác sĩ, nhân viên văn phòng…, ít vận động, tiếp xúc phóng xạ máy tính lâu dài sẽ gia tăng cơ hội để có một cô gái.

Nguyên nhân là do tinh hoàn bị thay đổi mạnh bởi nhiệt độ cao, áp suất không khí hoặc bức xạ hoặc do hít phải quá nhiều khí gây mê độc hại, khiến tinh trùng Y suy yếu, dẫn đến cơ hội sinh con gái là rât cao.

6. Phụ nữ ăn chay và đồ ngọt dễ có con gái

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra rằng phụ nữ thường xuyên ăn chay thì khi mang thai là có nhiều khả năng sẽ sinh con gái. Mặc dù không có nhiều nghiên cứu về chế độ ăn uống của phụ nữ trước khi mang thai có ảnh hưởng tới giới tính của con cái. Tuy nhiên có những nghiên cứu được thực hiện trên gần 6.000 sản phụ ở thành phố Nottingham cho thấy tỷ lệ sinh con trai/gái ở những phụ nữ được xác định là kiêng ăn thịt, cá hoặc ăn chay là 81,5/100 trong khi tỷ lệ tự nhiên là 106/100.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng thực phẩm có thể cuốn theo đường dẫn của hệ thống sinh sản nữ thông qua hoạt động của hoóc môn. Do đó, hàm lượng đường và chất béo trong chế độ ăn uống của phụ nữ có ảnh hưởng nhất định đến giới tính của thai nhi. Phụ nữ thích đồ ngọt có nhiều khả năng thụ thai con gái.

7. Cha mẹ hút thuốc dễ sinh con gái

Nếu cha mẹ hút thuốc trong thời gian thai kỳ, cơ hội sinh con trai của họ sẽ giảm gần một nửa. Khói thuốc có thể “bóp nghẹt” một bào thai trong bụng mẹ. Ngay cả khi người vợ không hút thuốc nhưng người chồng lịa có thói quen đó thì thai nhi phát triển trong môi trường này khả năng cao sẽ là con gái.

Xem thêm:  Tiêm uốn ván khi mang thai

Người ta suy đoán rằng hút thuốc có thể gây ra một số thay đổi trong cơ thể người mẹ, chẳng hạn như giảm tiết estrogen, tổn thương tử cung, v.v. Nhiễm sắc thể Y trong tinh trùng nam, đóng vai trò quyết định trong việc sinh con trai, bào thai rất nhạy cảm với sự thay đổi này. Cơ hội thụ thai một bé trai sẽ giảm đi.

Tuy nhiên hút thuốc lá có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, vì vậy dù muốn sinh con gái nhưng mẹ cũng nên tránh xa khói thuốc nhé.

8. Cha mẹ xinh đẹp xác suất sinh con gái đầu lòng cao hơn

Nghiên cứu thú vị này dựa trên một thống kê. Người ta thấy rằng khả năng cha mẹ nếu xinh đẹp thì khả năng sinh con gái đầu lòng cao hơn 26% so với con trai. Vì vậy, nếu bạn muốn có một cô gái, hãy tìm cho mình nửa kia xinh đẹp nhé!

Trên đây là 8 mẹo nhỏ giúp bạn có thể lên kế hoạch và sự định cho việc sinh con. Hy vọng các bậc cha mẹ có thể chuẩn bị tâm thế tốt nhất để chào đón thành viên mới trong gia đình.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU