Điện thoại

0988718083

Email

drcarevietnam@gmail.com

Giờ mở cửa

Thứ Hai - Thứ Bảy: 8AM - 6PM

Sự thay đổi màu sắc của khí hư luôn là chủ đề khiến các chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng về sức khỏe của bộ phận sinh dục và khả năng sinh sản. Đặc biệt, hiện tượng âm đạo ra khí hư màu nâu khi mang thai cũng làm cho các mẹ bầu hoang mang.

Vì sao thai phụ trong thời gian mang thai ra dịch màu nâu nhạt

Âm đạo bài tiết ra dịch tiết sinh lý chất có màu trắng trong và loãng. Đây là chức năng sinh lý bình thường thể hiện cơ thể đang khỏe mạnh. Sức khỏe âm đạo có khỏe mạng hay không có thể nhận thấy qua sự thay đổi kết cấu màu sắc, mùi của dịch tiết âm đạo
Khi mang thai có nhiều tác động đến cơ thể của người phụ nữ. Có sự thay đổi về dịch tiết tương ứng với các giai đoạn của thai kỳ.Ra dịch nâu khi mang thai 5 tuần, ra dịch nâu khi mang thai 8 tuần, ra dịch nâu khi mang thai 4 tuần là điều bình thường.

Ra dịch nâu khi mang thai 7 tuần 

Mang thai 7 tuần ra dịch màu nâu là hiện tượng máu báo thai. Âm đạo sẽ ra một chút dịch màu hồng nhạt hoặc màu nâu gọi là máu báo thai, sau khi thụ tinh 7-10 ngày mẹ sẽ thấy xuất hiện hiện tượng này cho đến vài tuần đầu của thai kỳ.
Mang thai ra máu màu nâu nhưng không đau bụng xuất hiện ngày từ tháng đầu tiên khi mẹ có thai nên mẹ không cần quá lo lắng, đây cũng là biểu hiện của việc thai đã làm tổ thành công trong tử cung hiện tượng này xảy ra và biến mất trong 1-2 ngày.

Ra dịch nâu khi mang thai 3 tháng đầu 

Xuất huyết do phôi thai làm tổ. Trong 3 tháng đầu là giai đoạn phôi thai đang cấy vào niêm mạc tử cung.
Do thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang thai.Gia tăng hormone đột ngột trong quá trình mang thai làm tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản của mẹ, tu cung trở nên nhạy cảm hơn khi thăm khám định kỳ hoặc khi quan hệ tình dục dẫn đến ra dịch màu nâu khi mang thai.
Viêm nhiễm vùng kín. Rất nhiều mẹ trong thời gian mang thai bị viêm nhiễm vùng kín ở nhiều mức độ khác nhau. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết gây mất cân bằng độ ph của âm đạo là cơ hội cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển.

Ra dịch nâu khi mang thai 3 tháng giữa 

Nhau tiền đạo. Nhau tiền đạo che phủ một phần hoặc hoàn toàn cổ tử cung, gây ra chảy máu âm đạo ở nhiều mức độ khác nhau khi thai nhi phát triển, kích thước tử cung tăng lên.
Chuyển dạ sinh non nếu như mẹ ra máu kèm theo những dấu hiệu sau đây: ra dịch nâu khi mang thai 6 tháng kèm theo đau lưng, các cơn gò tử cung thường xuyên, vỡ nước ối. Nếu mẹ có các dấu hiệu đi kèm như trên mẹ nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám thời.

Mẹ thấy hiện tượng ra máu khi mang thai cần làm gì?

Theo dõi và quan sát lượng máu từ khi máu xuất hiện. Mẹ đặt lại cho mình thời gian nghỉ ngơi phù hợp. Không vận động quá mạnh. Vệ sinh lại vùng kín bằng nước muối hoặc những sản phẩm vệ sinh an toàn có độ ph cân bằng. Nếu mẹ thấy hiện tượng máu ra không cải thiện tốt hơn, mà ra nhiều và nhanh mẹ nên đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Khi nào mẹ cần đi khám

Mẹ phát hiện thời gian mang thai dịch tiết âm đạo có màu nâu nhưng không kèm theo các triệu chứng bất thường vậy mẹ không cần lo ngại. Nhưng trái lại mẹ có dịch tiết màu nâu nhạt kèm theo cơn đau gò tử cung hoặc sốt, cùng với những triệu chứng khó chịu khác mẹ nên liên hệ với bác sĩ. Để được chẩn đoán nguyên nhân gây ra tình trạng ra dịch tiết màu nâu nhạt, ngăn ngừa biến chứng trong thai kỳ.
Chẩn đoán nguyên nhân mang thai ra dịch màu nâu nhạt, bác sĩ tiến hành thăm khám hỏi về các triệu chứng mẹ đang gặp phải. Thực hiện các xét nghiệm khác nhau để kiểm tra sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bác sĩ cũng lấy một ít dịch tiết từ tử cung kiểm tra xem có nhiễm trùng hay không và những vấn đề có thể liên quan. Phương pháp điều trị như nào phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng sức khỏe của mẹ và cả thai nhi trong bụng.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU